top of page
dsbooklogo.png

สำนักพิมพ์ดู๊ดสวีท
Dudesweet Books

ก่อนเริ่มทำปาร์ตี้ Dudesweet เมื่อยี่สิบกว่าปีก่อน เราทำงานเขียนและทำนิตยสารกันมาก่อน ทีมงานรุ่นก่อตั้งของ Dudesweet มีทั้งนักเขียนการ์ตูน นักข่าว คอลัมนิสต์ บัดนี้เรากลับมาทำสิ่งที่เราเคยรักและเคยทำได้ดีอีกครั้ง นั่นคือการเขียนและสิ่งพิมพ์

ขอเชิญจับจ่ายหนังสือจากสำนักพิมพ์ดู๊ดสวีทของเรา ยังมีไม่มากเพราะเราเพิ่งเริ่ม ขอขอบคุณในความสนับสนุนครับ

alphabeticallyMock.jpg
เรียงตามตัวอักษร

รวม 42 เรื่องสั้นของพงษ์สรวง
(เริ่มจำหน่ายวันที่ 15 มีนาคม 2024)

 

เป็นความฝันตอนเป็นวัยรุ่นของ พงษ์สรวง ชุบ ที่อยากมีพ็อกเก็ตบุ๊กของตัวเอง พร้อมรูปพอร์ตเทรตขาวดำของเขาบนปกหลังเหมือนที่พ็อกเก็ตบุ๊กในยุคเก้าศูนย์นิยมทำกัน และหลังจากส่งต้นฉบับไปสำนักพิมพ์หลายที่แล้วไม่ผ่านการพิจารณาสักที่ ในที่สุดความฝันของเขาก็เป็นจริง เพราะเขาต้องพิมพ์เอง ขายเอง

หนังสือรวมเรื่องสั้นมากจนถึงไม่สั้นนักเล่มนี้ เป็นการรวบรวมงานเขียนในช่วงสิบห้าปีที่ผ่านมาของพงษ์สรวง ทั้งที่เคยถูกตีพิมพ์แล้ว และที่เขาเก็บไว้ในลิ้นชักไม่เคยให้ใครอ่าน

ด้วยอายุที่หลากหลายของแต่ละเรื่อง ทำให้ผู้อ่านสามารถสังเกตได้ถึงน้ำเสียง ลีลาการเขียนหรือมุมมองที่เติบโตต่างกันไป ซึ่งทำให้ 'เรียงตามตัวอักษร' เป็นชุดผลงานครอบคลุมทุกอารมณ์และเฉดสีของกระแสของชีวิต มีทั้งเรื่องที่เขียนจากบันทึกความทรงจำ เรื่องความรัก ความสนุก ความเหงา เรื่องอดีต อนาคต ไปจนเรื่องเหนือธรรมชาติ ข้อความที่คุณกำลังอ่านอยู่นี้เขาก็เขียนเอง

ราคา 260 บาท
ซื้อที่ Dudesweet Line Shop
https://shop.line.me/@dudesweet/product/1006048224

 

* * * * * * * * * *

DadCoverMock.jpg
The Dad
เล่าเรื่องพ่อที่ไม่เคยเจอผ่านการ์ตูนลานเส้นปากกาคอแร้งจุ่มหมึกจีน
(เริ่มจำหน่ายวันที่ 5 เมษายน 2024)

 

The Dad เป็นบันทึกของ พงษ์สรวง ชุบ ผู้เติบโตมากับแม่เลี้ยงเดี่ยวและไม่เคยเจอพ่อตั้งแต่เกิด การพูดคุยกับแม่เรื่องพ่อของเขาเป็นใคร ก็เคยเกิดขึ้นแบบสั้นๆ  แค่ไม่เกินสามครั้ง และสั้นมากจนเขาบอกว่าถ้าเอาเวลามารวมกันอาจไม่ถึงสิบนาทีด้วยซ้ำ เพราะดูเหมือนแม่ของเขาก็ไม่อยากคุยเรื่องนี้สักเท่าไร มันจึงกลายเป็นความสงสัยของพงษ์สรวงมาตลอด แต่ที่เขาสงสัยกว่านั้นคือเขาสงสัยตัวเองว่าอยากเจอพ่อของตัวเองจริงๆ หรือไม่

 

กระทั่งวันหนึ่งหลังจากที่เขาเสียแม่ไปได้สองปี คำถามว่าพ่อของเขาเป็นใครและตอนนี้อยู่ที่ไหนก็กลับมารบกวนจิตใจเขาอีกครั้ง และครั้งนั้นเป็นครั้งแรกที่เขาสืบหาทางออนไลน์จนได้เห็นหน้าพ่อเป็นครั้งแรกบนเฟซบุ๊ก และมันทำให้เขาสับสนว่าควรทำอย่างไรกับความสัมพันธ์พ่อ-ลูก ที่ไม่เคยเกิดขึ้นนี้

 

เรื่องนี้ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2014 ในหนังสือนิทรรศการ Ungrateful Records ที่ WTF Gallery นิทรรศการภาพเขียนที่เป็นเรื่องความผูกพันธ์ที่ไม่สมบูรณ์แบบนัก

ระหว่างพงษ์สรวงกับแม่ที่จากไปของเขา

 

ราคา 380 บาท
ซื้อที่ Dudesweet Line Shop
https://shop.line.me/@dudesweet/product/1006087530

* * * * * * * * * *

bottom of page